Giới thiệu về TLP293
TLP293-1GB là một optocoupler (cảm biến quang) được sản xuất bởi Toshiba. Đây là một linh kiện quang điện tử, được sử dụng để cách ly các tín hiệu điện áp giữa các phần của mạch điện mà không cần kết nối vật lý trực tiếp, giúp bảo vệ các mạch nhạy cảm khỏi các tín hiệu điện áp cao.
Đặc điểm nổi bật
- Optocoupler với transistor đầu ra: TLP293-1GB có một transistor phototransistor đầu ra, cho phép truyền tín hiệu điện từ một mạch đầu vào đến một mạch đầu ra thông qua ánh sáng, mang lại cách ly điện giữa các mạch.
- Cách ly quang: IC này cung cấp cách ly quang giữa đầu vào và đầu ra, giúp bảo vệ các mạch điều khiển khỏi các tín hiệu điện áp cao, nhiễu hoặc xung điện.
- Điện áp cách ly cao: TLP293-1GB có khả năng cách ly điện áp lên đến 5kV giữa các mạch vào và ra, bảo vệ các thiết bị khỏi sự cố ngắn mạch hoặc xung điện cao.
- Đầu ra với transistor NPN: Đầu ra của TLP293-1GB sử dụng một transistor NPN, giúp dễ dàng điều khiển các thiết bị có yêu cầu dòng điện nhỏ, như các vi xử lý hoặc các mạch số.
Thông số kỹ thuật TLP293
Ứng dụng
- Cách ly tín hiệu trong các mạch vi xử lý:
- TLP293-1GB được sử dụng để cách ly các tín hiệu giữa các mạch vi xử lý hoặc mạch điều khiển với các mạch công suất hoặc mạch nguồn có điện áp cao, giúp bảo vệ các vi xử lý khỏi các xung điện áp cao.
- Hệ thống điều khiển và giám sát:
- Ứng dụng trong các hệ thống điều khiển tự động hóa công nghiệp, nơi cần cách ly các tín hiệu giữa các mạch điều khiển và mạch công suất.
- Bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm:
- Có thể dùng trong các thiết bị điện tử nhạy cảm, như các mạch đo lường, thiết bị giám sát hoặc bộ điều khiển, để bảo vệ khỏi các xung điện từ các mạch điện áp cao.
- Cách ly tín hiệu trong các bộ nguồn và bộ điều khiển động cơ:
- Được sử dụng trong các bộ nguồn hoặc bộ điều khiển động cơ để cách ly tín hiệu điều khiển với phần công suất, giúp nâng cao độ bền và ổn định cho các hệ thống.
- Chuyển đổi tín hiệu logic:
- Sử dụng trong các ứng dụng cần chuyển đổi tín hiệu logic từ mức thấp sang mức cao hoặc ngược lại mà không làm gián đoạn mạch điều khiển.
Sơ đồ chân và cấu tạo
Kích thước TLP293
Xem thêm các sản phẩm Opto khác tại đây
Chưa có đánh giá nào.